TRƯỜNG PTDTBT TH SA LÔNG TỔ CHỨC ĐA DẠNG CÁC HÌNH THỨC TỔ CHỨC TIẾT SINH HOẠT DƯỚI CỜ

Thứ tư - 27/12/2023 21:02

Đa dang hóa các hình thức sinh hoạt dưới cờ là một hoạt động cần thiết của Ban phụ trách đội nhằm giúp các em đội viên vui vẻ, hứng thú hơn với tiết  sinh hoạt dưới cờ hàng tuần.
      Năm học 2023-2024, dưới sự chỉ đạo của nhà trường  từ đầu năm đến nay Liên đội trường PTDTBT TH Sa Lông đã  tổ chức thực hiện tiết sinh hoạt dưới cờ theo kế hoạch đã được xây dựng từ đầu năm. Trên kế hoạch đã thể hiện rõ chủ điểm theo từng tuần và phân công thực hiện nên các lớp có sự chuẩn bị chu đáo về mặt nội dung cũng như các hình thức tổ chức. Qua đó truyền tải được tốt nhất các nội dung cũng như thu hút được sự chú ý của học sinh đối với tiết học.
      Tiết sinh hoạt dưới cờ không chỉ là một tiết đánh giá nhận xét đơn thuần  mà đã trở thành một hoạt động sân khấu nơi các em được thể hiện khả năng của bản thân, nơi để các em rèn luyện sự tự tin manh dạn đứng trước đám đông, thể hiện tài năng của mình.
      Từ đầu năm đến giờ nhà trường đã thực hiện, tổ chức được 1 số các chủ điểm và hoạt động  như sau:
+ Tuyên truyền phòng chống đuối nước, cháy nổ, tai nạn thương tích: tổ chức tuyền truyền thông qua tiểu phẩm, hệ thống câu hỏi xử lý tình hướng.
+Giao lưu tài năng học trò : tổ chức biểu diễn tài năng giữa các lớp
+ Phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em: Tổ chức trò chơi tập thể, trả lời câu hỏi
+ Phổ biến pháp luật, luật an toàn giao thông: Kết hợp với công an xã Sa Lông tổ chức giao lưu với các chú công an.
+ Các hoạt động trong sách hoạt động trải nghiệm như: "Giữ nhà đẹp, giữ lớp xinh, Tự phục
vụ bản thân, Đội viên cùng tiến, Tủ sách lớp học, Người tiêu dùng thông minh, Hoạt cảnh Cuộc phiêu lưu của sách, bút" các chủ điểm đều được sân khấu hoá thể hiện qua các tiểu phẩm và  được thực hiện bới các em học sinh.
      Dưới đây là một số hình ảnh của vài hoạt động trong tiết sinh hoạt dưới cờ:

Ảnh 1: Tiểu phẩm với chủ đề " Giữ nhà đẹp, giữ lớp xinh"
Ảnh 2: Tiểu phẩm với chủ đề " Người tiêu dùng thông minh"
Ảnh 3: Đ/c Công an xã đến giao lưu và trao đổi với các em học sinh về pháp luật, luật an toàn giao thông.
Ảnh 4: hoạt động biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày 20/10
Ảnh 5: Nhân viên y tế hướng dẫn cách vệ sinh cá nhân
Ảnh 6: Các em học sinh thực hành cách gấp chăn màn quần áo trong chủ điểm " Tự phục vụ bản thân"

Tác giả: Trường PTDTBT Tiểu học Sa Lông, Phạm Yến