Truyền thông :Bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em

Thứ sáu - 19/05/2023 02:05
Trường PTDTBT Tiểu học Sa Lông tổ chức truyền thông với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.
Tháng hành động vì trẻ em được tổ chức vào tháng 6 hằng năm để thúc đẩy phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; tuyên truyền, phổ biến, vận động cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân thực hiện chính sách, chương trình, kế hoạch, dự án, xây dựng các công trình và vận động nguồn lực cho trẻ em.
Với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em”, hôm nay, sáng ngày 19/5/2023 trường PTDTBT TH Sa Lông tổ chức buổi truyền thông, thông qua hoạt động ngoại khóa “ Cuộc thi rung chuông vàng”
Với sự tham gia chính của 60 học sinh đến từ các khối lớp 3, 4, 5, hội thi đã diễn ra thành công tại sân trường của trường PTDTBT TH Sa Lông.
Đây là hoạt động ngoại khóa thiết thực nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo sân chơi trí tuệ, lành mạnh, bổ ích cho học sinh; làm phong phú thêm các hoạt động dạy và học trong nhà trường. Tạo diễn đàn truyền thông hiệu quả về nội dung: “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em” , góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và đấy mạnh hiệu quả thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
Tham gia Hội thi các em đã không ngần ngại chứng tỏ khả năng xuất sắc của mình, luôn đưa ra câu trả lời thông minh và nhanh chóng để giành được quyền rung chuông vàng. Trải qua 35 câu hỏi bổ ích, lý thú ban tổ chức cuộc thi chọn ra được 2 em học sinh đó là em: Bùi Hoàng Hồng Hạnh– học sinh lớp 5A1 và em Hồ Thị Hoa lớp 5A3 là 2 học sinh xuất sắc nhất của hội thi.
 Kết thúc Hội thi, vẻ hào hứng nhưng đôi chút tiếc nuối của những bạn học sinh chưa rung được chuông vẫn còn hiện rõ trên khuôn mặt. Hội thi “Rung chuông vàng” năm nay gặt hái nhiều thành công, hứa hẹn những năm sau tiếng chuông sẽ còn ngân xa hơn nữa dưới mái trường PTDTBT TH Sa Lông này.
NHỮNG HÌNH ẢNH CỦA BUỔI TRUYỀN THÔNG

Nguồn tin: Ban CNTT trường