TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC SA LÔNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM LẦN THỨ III, NĂM 2024

Thứ ba - 23/04/2024 09:46
         Thực hiện công văn số: 224/PGDDT-THCS, ngày 25/3/2024 của Phòng GD&ĐT Mường Chà, về việc tổ chức Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần 3, năm 2024.
          Sáng ngày 22/4/2024 Trường PTDTBT TH Sa Lông  đã long trọng tổ chức "Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam" lần 3 năm 2024.
(Thầy Lê Xuân Vỹ - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc)

Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần 3 được tổ chức với các hoạt động phong phú, đa dạng, đảm bảo mục đích, thiết thực, hiệu quả nhằm phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia.
          Nhằm đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, CNV và học sinh toàn trường. Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập.
          Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”.
          Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho học sinh. Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh: Kĩ năng tư duy, sáng tạo,… thông qua đọc sách.
Với nội dung “chào mừng kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ” cán bộ, giáo viên và các em học sinh không chỉ riêng trung tâm mà các điểm trường lẻ cũng rất tích cực hưởng ứng. Các em được tham gia các hoạt động như: trưng bày sách, giới thiệu sách, hiến tặng sách, đọc sách và biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc …

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tổ chức Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần 3, năm 2024 của trường PTDTBT Tiểu học Sa Lông.

(Trên đây là hình ảnh khu trưng bày sách của các khối lớp)

Bên cạnh hoạt động xếp sách trong ngày hội đọc sách cũng có rất nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

(Hoạt động hiến tặng sách của thầy và trò nhà trường)

(Hoạt động đọc sách của thầy và trò)

Chúng ta có thể thấy đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, lan tỏa thông điệp về ý nghĩa, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; không ngừng đẩy mạnh phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nhất là đối với các em học sinh, qua đó nâng cao nhận thức và ý nghĩa to lớn của việc đọc sách đối với việc nâng cao kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, đặc biệt là thế hệ trẻ hiện nay./.

Tác giả: Trường PTDTBT Tiểu học Sa Lông, Điêu Thị Thảo, Lò Thị Bích Phượng, Lò Thanh