TRƯỜNG PTDTBT TH SA LÔNG TĂNG CƯỜNG TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG BỆNH BẠCH HẦU

Thứ tư - 27/09/2023 05:10
       Thực hiện công văn số 2059/SGDĐT- GDTrH ngày 22 tháng 8 năm 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Bạch hầu trong trường học;
       Căn cứ Kế hoạch số 139/KH-UBND ngày 24/5/2023 của UBND huyện Mường Chà về phòng, chống dịch bệnh Bạch hầu trên địa bàn huyện;
       Căn cứ Công văn số 938/PGDĐT- CMMN ngày 23/08/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Mường Chà về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Bạch hầu trong trường học.

Hôm nay ngày 20/9/2023 Trường PTDTBT TH Sa Lông tổ chức triển khai thực hiện tuyên truyền, cung cấp các thông tin cần thiết về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống bệnh Bạch hầu tới tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường để hiểu, chủ động hơn trong công tác phòng, chống bệnh. Đặc biệt tuyên truyền rõ lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng dịch, để tránh dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

(Hình 1:Nhân viên y tế trường học đang thực hiện tuyên truyền đến CBGV, NV trong trường)

(Hình 2: Nhân viên y tế trường học đang tuyên truyền về biểu hiện đặc trưng của bệnh bạch hầu)
       Đ/c Nguyễn Thị Thu Trang – nhân viên y tế trường học cho biết: Ngoài tuyên truyền trực tiếp đến cán bộ, giáo viên, nhân viên cũng sẽ tiến hành tuyên truyền đến toàn bộ các em học sinh trong toàn trường trong buổi hoạt động chào cờ đầu tuần, ngoài ra tiếp tục thực hiện tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh của nhà trường (tài liệu phát thanh sử dụng tài liệu do trung tâm y tế Huyện Mường Chà đăng tải bằng tiếng mông) để các em học sinh dễ dàng nắm bắt thông tin hơn. Đồng thời tăng cường giám sát chặt chẽ tình hình, phát hiện sớm, xử lý triệt để không để dịch bùng phát, lan rộng trong trường học.
        Kết thúc buổi tuyên truyền, Đ/c Lê Xuân Vỹ - Hiệu trường nhà trường quán triệt tiếp tục tăng cường các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại các trường học, lớp học, đảm môi trường thông thoáng, sạch sẽ, có đủ ánh sáng. Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và chính quyền địa phương trong việc duy trì các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Theo dõi chặt chẽ và phối hợp quản lý tốt sức khỏe học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời.
         Dưới đây là một số nội dung cơ bản của bài tuyên truyền (có đính kèm file văn bản)

Tác giả: Trường PTDTBT Tiểu học Sa Lông, Nguyễn Thị Thu Trang