Đại hội Công đoàn Trường PTDTBT TH Sa Lông nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ hai - 10/04/2023 00:55
Đại hội Công đoàn Trường PTDTBT TH Sa Lông nhiệm kỳ 2023 – 2028
Thực hiện theo Kế hoạch số 48/KH-LĐLĐ ngày 22/06/2022 của LĐLĐ huyện Mường Chà về việc tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở và Đại hội Công đoàn huyện Mường Chà lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Được sự nhất trí của Chi bộ trường PTDTBT TH Sa Lông và của Ban thường vụ LĐLĐ huyện Mường Chà. Chiều ngày mừng 06 tháng 04 năm 2023, Công đoàn cơ sở Trường PTDTBT TH Sa Lông tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
          Mở đầu đại hội là các tiết mục văn nghệ rất hay và đặc sắc do các em học sinh Trường PTDTBT TH Sa Lông và đoàn viên công đoàn biểu diễn.
(Tiết mục văn nghệ của các em học sinh)

(Tiết mục văn nghệ của các thầy)
          Nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở Trường PTDTBT TH Sa Lông đã hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2023 đề ra. Trong đó, công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, giáo viên được chú trọng.
(Đồng chí Bùi Văn Tâm, Chủ tịch Công đoàn Trường PTDTBT TH Sa Lông báo cáo kết quả nhiệm kỳ qua)

(Toàn cảnh Đại hội)
         Công đoàn trường đã xây dựng quy chế phối hợp công tác giữa công đoàn và chuyên môn, tham gia xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế thi đua khen thưởng, bố trí sắp xếp lịch công tác giảng dạy hợp lý, linh hoạt, phù hợp với hoàn cảnh của từng đoàn viên. Công đoàn thường xuyên theo dõi, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách và quyền lợi chính đáng của đoàn viên, như: Tiền lương, thưởng, phụ cấp, việc nâng lương, công tác phí, đóng BHXH, BHYT, BHTN; phối hợp giải quyết những thắc mắc, kiến nghị của người lao động.
(Đồng chí Bùi Văn Tâm, Chủ tịch Công đoàn Trường PTDTBT TH Sa Lông phát biểu)
       Trong 5 năm qua, Công đoàn trường có 67 lượt đoàn viên nâng lương và 145 đoàn viên nâng phụ cấp thâm niên. Các hoạt động thăm hỏi, động viên và hỗ trợ đoàn viên, người lao động được triển khai kịp thời; hỗ trợ tặng quà đoàn viên ngày tết Nguyên đán 5 triệu đồng, hỗ trợ cho các vận động viên tham gia phong trào TDTT với 16 triệu 400 nghìn đồng, ngoài ra BCH công đoàn đề nghị Công đoàn cấp trên hỗ trợ tết, ốm đau cho 15 lượt đoàn viên, số tiền 16 triệu đồng, tổ chức thăm hỏi 153 lượt đoàn viên với tổng số tiền 36 triệu 200 nghìn đồng.
(Đ/C Lê Xuân Vỹ, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường PTDTBT TH Sa Lông phát biểu tại Đại hội)
         Nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn cơ sở Trường PTDTBT TH Sa Lông tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, vận động tạo sự chuyển biến tích cự trong đoàn viên ; xây dựng đội ngũ nhà giáo, người lao động trong đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục trong tình hình mới.
(Đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu ban chấp hành nhiệm kỳ mới)
         Với chủ đề  “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Công đoàn cơ sở Trường PTDTBT TH Sa Lông quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đề ra.
(BCH công đoàn cơ sở Trường PTDTBT TH Sa Lông, Nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt đại hội)
Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm, hiệu quả, Đại hội Công đoàn cơ sở Trường PTDTBT TH Sa Lông nhiệm kỳ 2023- 2028 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào ban chấp hành khóa mới, đồng chí Bùi Văn Tâm, Giáo viên Trường PTDTBT TH Sa Lông tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường PTDTBT TH Sa Lông, nhiệm kỳ 2023-2028 và được bầu vào đoàn đại biểu đi dự Đại hội Liên đoàn Lao động huyện trong thời gian tới./.